Trang chủ » Giải trí » Yêu thương cũng cần ngôn ngữ

Yêu thương cũng cần ngôn ngữ


Bạn tự hỏi mình đã yêu thương đúng cách? Tại sao bản thân không nhận được nhiều yêu thương như tình yêu mà mình trao tặng? Vậy thì hãy tham khảo 5 cách yêu thương sau để cũng được đón nhận những yêu thương.

Lời nói chân thành

Cách nhận biết yêu thương rõ nhất có lẽ là thông qua lời nói. Yêu, ghét, giận, thích… những gì thuộc về cảm xúc khi được truyền tải qua lời nói đều rất dễ dàng cho người tiếp nhận hiểu được.

Bạn thuộc tuýp người thích nói lời chân thành, nên thường trước một người khiến bạn cảm động bạn cũng lấy lời nói làm phương tiện để thể hiện tình cảm. Nhưng đôi khi, không phải ai cũng hiểu, thậm chí họ còn coi đó là “màu mè”, và ngại và không biết phải phản ứng như thế nào trước những lời chân thành đó.

Lời nói chân thành có thể là một lời khen, lời quan tâm, hay thậm chí lời nhắc nhở đi ngủ sớm để giữ sức khỏe. Quan trọng hơn cả, lời nói đó có xuất phát từ trái tim hay không mà thôi!

image001

Dành thời gian chất lượng

Ngược lại với nói lời chân thành, dành thời gian chất lượng có thể gọi là một loại Ngôn ngữ yêu thương không bằng lời.

Áp lực bài vở công việc khiến bạn căng thẳng, chưa biết phải giải quyết như thế nào thì nhỏ bạn luôn là người có thể ngồi hàng giờ nghe bạn tỉ tê hết chuyện này đến chuyện khác, nó có thể chở bạn đi vòng vòng qua các hàng quán hai đứa vẫn thường lui tới chỉ để cho bạn bớt buồn. Nhỏ bạn luôn là người có thể nghe tất cả những chuyện từ hệ trọng đến vớ vẩn nhất của bạn, dù nó không nói một lời nào, chỉ mặc bạn kể lể không ngừng.

Đôi khi, bạn cũng tự hỏi không hiểu sao nó lại đủ kiên nhẫn lắng nghe bạn hàng giờ, đơn giản vì ngôn ngữ yêu thương của nhỏ bạn chính là: Dành thời gian chất lượng cho người mình quý mến.

image002

Cử chỉ âu yếm

Những người có ngôn ngữ yêu thương là cử chỉ âu yếm thường muốn người khác thể hiện sự yêu thương với mình bằng những cử chỉ âu yếm, thể hiện sự quan tâm.

Lũ con gái suốt ngày bá vai bá cổ, quàng tay nhau đi căn-tin vào giờ nghỉ trưa, đi dạo vòng vòng quanh sân trường, tụi nó có thể dính lấy nhau cả ngày mà không biết chán.

Một cái xoa đầu, một cái khoác vai, một cái ôm thật chặt luôn là nguồn năng lượng vô tận của những người mang ngôn ngữ yêu thương này.

Chỉ một cử chỉ âu yếm đơn giản nhất có thể xoa dịu được rất nhiều nỗi buồn!

image003

Quà tặng

Quà tặng luôn là Ngôn ngữ yêu thương dễ nhận biết nhất, không chỉ vì giá trị vật chất mà nó mang lại. Vì con người thích được tặng quà không chỉ vì quà, mà còn vì cảm giác mà người tặng đem đến, dù chỉ là một viên kẹo thật nhỏ.

Được tặng quà ai mà không thích? Chúng ta thường chỉ thích nhận quà chứ ít ai lại thích đi tặng quà tặng liên tục, dù chẳng có dịp gì đặc biệt.

Vậy mà trong lớp, có một nhỏ bạn có sở thích này đấy. Nhỏ có thể “lượn” quanh các khu bán đồ lưu niệm, mấy khu chợ bán đồ làm quà handmade chỉ để vác về một đống thứ đủ giấy màu, keo dán, nút bấm to nhỏ các loại. Rồi ngồi cả ngày để tự tay làm từng món quà một cho lũ bạn trên lớp nhân Giáng sinh, hay bất kì ngày-nào-mà-nhỏ-muốn.

image004

Sự tận tụy

Trong 5 Ngôn ngữ yêu thương, Sự tận tụy có lẽ là ngôn ngữ khó nhận biết nhất. Bạn có thể hiểu tận tụy là hết lòng suy nghĩ, quan tâm, chăm sóc đến người khác một cách thầm kín, lặng lẽ.

Ngôn ngữ yêu thương này sao lại khó nhận biết đến thế? Làm cách nào để biết được người nào mang ngôn ngữ yêu thương là sự tận tụy? Chỉ cần để tâm một tí xíu thôi, thì bạn sẽ phát hiện ra xung quanh mình có bao nhiêu người mang ngôn ngữ đặc biệt này.

Thằng bạn cùng bàn lúc nào cũng ra vẻ lầm lầm lì lì, ngàn-năm-không-nói-một-từ, vậy mà sáng nào nó cũng tranh thủ đi học thật sớm, để mua gói xôi để sẵn dưới hộc bàn cho bạn. Những ngày đến lượt bạn trực nhật, nó lúc nào cũng tranh hết phần việc, mặc bạn ra sức giành giựt cái chổi quét lớp, vì đơn giản nó biết bạn bị dị ứng với bụi phấn.

Sự tận tụy là thế. Chỉ những quan tâm, lo lắng rất nhỏ mà không một lời nói yêu thương cũng chứa bao nhiêu là ân cần.

image005

Yêu thương cũng cần có ngôn ngữ…

Hiểu về ngôn ngữ yêu thương cũng giống như bạn học ngoại ngữ vậy đó. Bản thân mỗi người luôn có đủ 5 Ngôn ngữ yêu thương, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết về chúng để có thể yêu thương đúng cách.

Advertisements

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s