Trang chủ » Tin tức » Toàn bộ danh bạ của bạn đang bị Facebook lưu trữ trên máy chủ

Toàn bộ danh bạ của bạn đang bị Facebook lưu trữ trên máy chủ


Facebook_Founding_F_490860a

Nếu đã hoặc đang sử dụng một trong các ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc các hệ máy khác thì có lẽ bạn chưa biết một sự thật đó là toàn bộ danh bạ trong máy đã được copy lên Facebook và lưu trữ trên máy chủ của họ, bao gồm họ tên và số điện thoại liên lạc. Mặc cho những người trong danh bạ đó có tài khoản Facebook hay không thì cũng đều được lưu trên máy chủ. Mỗi khi bạn chỉnh sửa thông tin danh bạ trên điện thoại thì chúng cũng được cập nhật trên mạng xã hội luôn. Có lẽ trong bảng Điều khoản và Điều kiện sử dụng của Facebook có một phần nào đó nhắc tới việc cho phép họ làm điều này nhưng đại đa số chúng ta chẳng bao giờ chú ý đến cái bảng dài ngoằng đó cả. Mặc dù cho đến nay chưa có hậu quả xấu nào xảy ra nhưng nếu muốn thì bạn vẫn có thể xóa toàn bộ danh bạ điện thoại đã bị lưu trên Facebook theo hướng dẫn dưới đây.

  • Đăng nhập vào trang www.facebook.com
  • Trên góc phải màn hình, chọn Account > Edit friends.
  • Bên cạnh trái màn hình, chọn Contacts. Trong đây bạn sẽ thấy toàn bộ các danh bạ của mình, bao gồm số điện thoại của bạn bè trên Facebook lẫn danh bạ trong điện thoại.
  • Nhìn sang cạnh phải màn hình, nhấn vào liên kết "this page".
  • Tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình để tắt tính năng tự động đồng bộ hóa danh bạ trên ứng dụng Facebook của điện thoại. Sau đó nhấn nút Remove.

Trên trang tin công nghệ BGR.com, thậm chí có nhiều thành viên còn cho biết họ chưa bao giờ bật tính năng tự động đồng bộ hóa danh bạ trên điện thoại nhưng khi xem trên Facebook thì lại thấy toàn bộ danh bạ của mình nằm chễm chệ trên đó. Mới đây, một phát ngôn viên của Facebook đã chính thức phản hồi với trang BGR.com rằng không có chuyện danh bạ của người dùng được chia sẽ với nhiều người khác, rằng chỉ có mỗi một mình bạn mới có quyền xem những thông tin trên.
Hướng dẫn cách tắt tính năng đồng bộ hóa danh bạ của Facebook trên iPhone/iPod/iPad:

  • Mở ứng dụng Facebook lên.
  • Bấm vào Friends.
  • Bấm vào nút hình mũi tên ở trên góc phải màn hình > chọn Sync Contacts.
  • Chọn OFF trong phần Syncing.

photo 2photo 1-2005315028

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s