Trang chủ » Giải trí » Nghệ thuật chửi

Nghệ thuật chửi


Phàm trong quan hệ thường ngày, nếu ta đánh một con chó nó sẽ sủa lên ăng ẳng, bời vì sao? Bởi vì, nó đau nên mới phải sủa nhặng xị, hăng tiết vịt lên cho khỏi đau. Nhưng nếu ta đánh con chó quá thì kiểu gì nó cũng quay lại cắn ta một cái, rồi chạy. Trong chửi nhau cũng vậy. Khi bắt đầu khai cuộc, ta phải chửi chửi thật to, hét thật lớn, nước miếng văng tùm lum, để làm sao? Để đánh đòn phủ đầu, cho tiết vịt mình hăng lên, bốc lên, và cho đối phương run rẩy, thần hồn nát thần tính mà thoái lui. Trong binh pháp cái này gọi là “tiên thủ vi cường” vậy.

Chửi to, mạnh mẽ, nhanh không chỉ giúp ích cho ta về lợi thế áp đảo đối thủ, mà nó còn rất có lợi cho ta về mặt sức khoẻ. Bởi vì sao? Bời vì, phàm khi cất trước chửi, người chửi phải vận khí nơi đan điền, rồi điều khí xuống vùng xương cụt, và theo mạnh Nhâm – Đốc mà dịch chuyển khắp ba vòng, theo đúng phương vị ngũ hành, sau đó, mới ngưng tụ lại nơi cuống họng, mà khạc ra cùng lúc với vi khuẩn và âm thanh lớn, tựa như chiêu thức Sư tử hống của Thiếu Lâm nhà ta vậy, nhưng thực ra lại khủng khiếp hơn, vì tiếng thét này còn mang cả nội dung miệt thị nữa.Pointing up

Nếu một người có nội lực thâm hậu, nhưng không biết bí quyết chửi, thì khi gặp một người chửi giỏi vẫn có thể bị bại trận như thường? Bởi vì sao? Bởi vì, người chửi giỏi luôn luôn điềm tĩnh, vì có điềm tĩnh, mới chửi chính xác, mới đánh nhanh, giệt gọn, mới một đòn chết tươi được. Chứ nếu ta cứ nhắm mắt, nhắm mũi chửi càn, thì khác gì một con heo ăn bỗng rượu, say xỉn, gầm rú, nhảy loăng quăng trong chuồng, va thành, đập cửa, sứt mẻ tùm lum, có khi đối phương chưa kịp chửi giả lại thì đã lăn quay ra chết rồi vậy. Vậy, điều căn bản đầu tiên của việc chửi là phải thật bình tĩnh, thì lúc đó chửi mới dẻo, mới chính xác được.Left hugRight hug

 

Nếu chỉ chửi chính xác không, thì mới chỉ là một bước để tíên tới sự thắng lợi mà thôi. Bên cạnh đó ta phải chửi nhanh, chửi liên thanh, chửi không ngừng nghỉ, sau khi đã nắm được điểm yếu của đối phương. Chửi liên tu, liền tù, sùi bọt mép, văng nước miếng, nhả đờm, phun bọt ra thì mới có thể làm đối phươn hoa mày chóng mặt, choáng váng mà lăn ra chết, phải vậy thì mới được. Song song với chửi, ta có thể kết hợp vũ đạo như hoa chân múa tay, trợn mắt, thè lưỡi, hóp má, phùng mang, v.v.Thumbs up

 

Bản thân Chửi không hẳn là chỉ có mặt xấu mà cách người ta dùng nó mới thật sự xấu xa. Không có ý định phân loại chính xác các loại chửi, tạm xếp Chửi theo 2 “đẳng cấp”:

– Chửi trực tiếp (thô)Fingers crossed

– Chửi gián tiếp (tinh)Thumbs down

Có lẽ không còn từ nào chính xác hơn “cay nghiệt” để diễn tả nỗi đau về tinh thần mà người bị chửi phải chịu đựng. Hình thức chửi “thô” là khá phổ biến khi người ta bất ngờ gặp phải một chuyện bực mình, nó là đại diện cho một tầng lớp xã hội nhất định. Chửi “tinh” (nên nhớ vẫn luôn là Chửi) thật ra là chửi thô được nguỵ trang dưới những hình thức giả mạo của ngôn từ. Nó hay được thấy trong tầng lớp cao hơn của XH nhưng điều này không có nghĩa là có “cao quý” hơn.

Trong các cuộc giao tranh thì đấu tranh không vũ khí là thâm độc nhất, nguy hiểm nhất. Chửi là vũ khí của hình thức đối đầu này. ta thử xét về mục đích của Chửi:

– Dùng để giải toả tâm lý (stress, gây cười…)
– Dùng để “tấn công” một người (hay một tập thể) gây tâm lý nghiêm trọng.
– Dùng để bầy tỏ tình cảm “quá mức” với một ai đó
– Làm cho đối phương đau đớn.

 

Trong hai hình thức chửi đã nói ở trên thì việc chửi “té tát”không để lại hậu quả nghiêm trọng bằng cách chửi “thâm nho”. Bạn nào đọc Tam quốc Diễn nghĩa hẳn nhớ đoạn Khổng Minh mắng chết Mạnh Hoạch .

Ta không nên chỉ nhìn nhận Chửi như một cái gì đó “xấu xa”, chối bỏ và không muốn hiểu nó. Trái lại, việc hiểu biết về chửi rất cần thiết trong cuộc sống vì nhiều lý do:

– Ta cần biết cái lợi/hại của chửi để hạn chế nó
– Ta cần biết chửi để không sợ bị…chửi
– Chửi cũng là một phần của cuộc sống

Về chiến thuật, tập trung vào các điểm sau:
– Biết đối phương tôn trọng tổ tiên thì người chửi cứ lôi tổ tiên đối phương ra mà chửi. Tiên tằng cố tổ, tiên nhơn từ đường đối phương có làm việc gì xấu cũng bị bêu riếu, hoặc là bị gán ghép cho những điều độc ác xấu xa.

Ví đối phương với những gì xấu xa, ghê tởm, đáng khinh bỉ nhất như “ôn hoàn dịch lệ” “chó đẻ, trâu sanh, mọi rợ”…..

– Bắt đối phương phải hứng chịu những lời cay độc có liên quan đến bài tiết, sinh dục… Loại này chắc khỏi phải ví dụ vì nó khiếm nhã và ai cũng biết không ít thì nhiều phải không?

– Lời chửi thể hiện nguyện vọng được thực hiện những hình phạt tàn độc lên đối phương như chặt đầu, móc mắt, róc xương, xẻ thịt…..

Trù ẻo cho đối phương gặp tai nạn, bất hạnh cho thoả mãn cơn tức của mình như què chân, xe cán, cháy nhà, leo giếng đứt dây, đi sông chết chìm, diều tha quạ bắt….Open-mouthed smile

Ví dụ: “Tiên sư mày, cha, cụ, kị, kí, kỉ, kì, ki, họ hàng hang hốc, gốc rễ, dây mơ, rễ mái, từ nhà trái sang nhà phải, từ nhà phải lái qua nhà giữa, từ nhà giữa đi bừa về phía ao, từ phía ao lao sang nhà hàng xóm, nhà hàng xóm, nhóm lên tận mặt, từ cái mặt, giặt lên toàn mụn cóc, xóc cái tai, day cái rốn, …”

Dưới đây là hai bài chửi về chuyện mất gà: Flirt male

Lời bà mất gà trong “Bước Đường Cùng” của Nguyễn Công Hoan

” Làng trên xóm dưới, bên sau bên trước, bên ngược bên xuôi! Tôi có con gà mái xám nó sắp ghẹ ổ, nó lạc ban sáng, mà thằng nào con nào, đứa ở gần mà qua, đứa ở xa mà lại, nó dang tay mặt, nó đặt tay trái, nó bắt mất của tôi, thì buông tha thả bỏ nó ra, không thì tôi chửi cho đó!

Chém cha đứa nào bắt gà nhà bà! Chiều hôm qua, bà cho nó ăn nó hãy còn, sáng hôm nay con bà gọi nó nó hãy còn, mà bây giờ nó đã bị bắt mất. Mày muốn sống mà ở với chồng với con mày, thì buông tha thả bỏ nó ra, cho nó về nhà bà. Nhược bằng mày chấp chiếm, thì bà đào mả thằng tam tứ đại nhà mày ra, bà khai quật bật săng thằng ngũ đại, lục đại nhà mày lên. Nó ở nhà bà, nó là con gà, nó về nhà mày, nó biến thành cú thành cáo, thành thần nanh đỏ mỏ; nó mổ chồng mổ con, mổ cả nhà mày cho mà xem!

Chửi kiểu toán học

Tiên sư đứa nào bắt mất con gà nhà bà, gà ở nhà bà con công con phượng, gà về nhà mày thành con ó con hâu. Bà … bà…bà… U cho con xin chén trà để con chửi tiếp….. bà chửi theo kiểu toán học cho mà nghe nhá…Bố mày là A, mẹ mày là B, bà cho vào ngoặc bà khai căn cả họ nhà mày… Bà rủa mày ăn miếng rau mày ói ra miếng thịt, mày tắm trong ao mày chết chìm trong chậu…

Bà khai căn cả họ nhà mày, xong rồi bà tích phân n bậc, bà bắt cả hang, cả hốc, ông cụ ông nội, cả tổ tiên nhà mày ra mà đạo hàm n lần.

Ái chà chà…mày tưởng à. Mày tưởng nuốt được con gà nhà bà là mày có thể yên ổn mà chơi trò “cộng trừ âm dương” trên giường với nhau à…..Bà là trị cho tuyệt đối hết cả họ chín đời nhà mày, cho chúng mày biết thế nào là vô nghiệm, cho chúng mày không sinh, không đẻ, không duy trì được nòi giống nữa thì thôi…Bà sẽ nguyền rủa cho chúng mày đời đời chìm đắm trong âm vô cùng, sẽ gặp tai ương đến dương vô cùng, cho chúng mày chết rục trong địa ngục, cho chúng mày trượt đến maximum của sự vô hạn tối tăm…

À, mày chơi toán học với bà à…U cho con xin thêm chén nước ạ ..Thằng khốn ấy nó là (…), không chửi bằng toán học thì không xong với nó u a…….Vâng vâng, u rót cho con đầy đầy vào, nữa đi…để con lấy hơi chửi tiếp, con sẽ chửi từ số học lên tích phân, xuống đại số rồi sang hình học cho u xem…

Tiên sư nhà mày, mày tưởng ngày nào mày cũng rình mò tiệm cận hàng rào nhà bà là bà không biết đấy phỏng? Bà là bà giả thiết mày ăn cắp hơn hai chục con gà nhà bà,…mày về mày vỗ béo để nhồi đường cong cho con vợ mày, à à, mày vẽ nữa đi, mày tô nữa đi. Mày tô, mày vẽ, mày nhồi cho đến khi đường cong con vợ mày nó nứt toát, nó gẫy khúc ra, chọc xiên chọc xẹo đi, rồi đi lên đi xuống nữa vào, rồi có ngày con vợ mày sẽ hạ vuông góc một mạch thẳng xuống nóc tủ….thôi con ạ ……..ái chà chà…mày tưởng mày dùng cả Topo học mày vẽ thòng lọng mày bắt gà nhà bà mà được à.
Nãy giờ bà chửi mày thanh thoát như thế thì mày bảo bà giỏi văn giỏi toán nhá. Bà mà bắt được mày bà oánh cho một trận thì mày lại khen bà là văn võ song toàn cho mà xem.

ps :

* Chửi thì chửi, nhưng nên giữ được cái đức, cái tình, lấy phước cho con cháu mình sau này. Ác mồm ác miệng quá không tốt đâu. Hơn nữa tình người là quý, chửi sao để có thêm bạn, chứ đừng chửi sao để kết thêm thù. Hot smile

(sưu tầm và Tổng hợp)

Advertisements

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s